Biểu thức

T

tyn_nguyket

toán

a, ĐKXĐ: x\geq 1

\Leftrightarrow$A=\frac{15\sqrt[]{x}-11}{x+2\sqrt[]{x}-3}-\frac{(3\sqrt[]{x}-2).(\sqrt[]{x}+3)}{(\sqrt[]{x}-1).(\sqrt[]{x}+3)} - \frac{(2\sqrt[]{x}+3).(\sqrt[]{x}-1)}{(\sqrt[]{x}+3).(\sqrt[]{x}-1)}$
$A= \frac{7\sqrt{x}-5x-2}{(\sqrt[]{x}-1).(\sqrt[]{x}+3)}$
$A= \frac{(\sqrt[]{x}-1).(5\sqrt[]{x}-2)}{(\sqrt[]{x}-1).(\sqrt[]{x}+3)} $
$A=\frac{(5\sqrt[]{x}-2}{\sqrt[]{x}+3} $
 
T

thaotran19

$\dfrac{5\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}$
$=\dfrac{5(\sqrt{x}+3)-17}{\sqrt{x}+3}$
$=5-\dfrac{17}{\sqrt{x}+3}$
A có GTLN khi $\dfrac{17}{\sqrt{x}+3}$ nhỏ nhất $\leftrightarrow\sqrt{x}+3$ lớn nhất $\leftrightarrow x$ lớn nhất.
Đề có sai ko nhỉ? :)
 
Top Bottom