Toán 8 biểu thức số hữu tỉ

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chị giúp câu 17 trước đã nhé, câu 18 em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nha

Ngoài ra em hãy đọc kĩ nội quy box Toán để được BQT hỗ trợ nhanh nhất nhé :D https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/

Câu 17
a. [tex]P=\left ( x+\dfrac{2}{0,5x+1} \right ):\dfrac{x^{3}-8}{x+2}+\dfrac{2}{2x-x^{2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P= \dfrac{x(x+2)+4}{x+2}.\dfrac{x+2}{x^{3}-8}-\dfrac{2}{x(x-2)}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P= \dfrac{1}{x-2}-\dfrac{2}{x(x-2)}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P=\dfrac{1}{x}[/tex]

b.
Để P nguyên thì [tex]\dfrac{1}{x}[/tex] nguyên [tex]1\vdots x\Rightarrow x=\pm 1[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: Blacklead Gladys
Top Bottom