Toán Biểu thức logarit

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20171124_233208.jpg
 

Linh Drac

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2016
62
55
46
Hải Dương
THPT Thanh Hà

Sử dụng các biến đổi loga ta được:

$A=log_3a.(\frac{2}{3}y-\frac{4}{7}x-3)+log_3b(\frac{4}{9}-\frac{8}{7}x-3)-\frac{16x}{3}$

Để $A$ không đổi với mọi $x,y$ thì mỗi biểu thức chứa $x,y$ của các số hạng chứa $log$ phải bằng $0.$

Giải hệ được $x=\frac{-21}{16}$ và $y=\frac{27}{8}$

$=>A=7./$
 
Top Bottom