- 25 Tháng bảy 2018
- 389
- 268
- 76
- 18
- Hà Nam
- Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các số a,b,x,y thoả mãn:
ab khác 0, a+b khác 0
x^4/a + y^4/b = 1/(a+b), x^2+y^2=1
Chứng minh rằng: a) ay^2=bx^2
b) x^100/a^100 + y^100/b^100 = 2/(a+b)^100
ab khác 0, a+b khác 0
x^4/a + y^4/b = 1/(a+b), x^2+y^2=1
Chứng minh rằng: a) ay^2=bx^2
b) x^100/a^100 + y^100/b^100 = 2/(a+b)^100
Last edited: