Toán 9 Biểu thức đại số

quyetdung7468@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2020
5
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

101179875_719302631978758_5898643307629641728_n.jpg

giúp mình bài này vs nha
Cảm ơn mọi người
 
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1) [tex]P=\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}[/tex]
2) [tex]\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow 4\sqrt{x}+2=3\sqrt{x}+3\Rightarrow \sqrt{x}=1\Rightarrow x=1[/tex](loại)
Vậy không tồn tại x.
3) [tex]M-1=\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-1=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}=1[/tex]
Nếu [tex]\sqrt{x}-1> 0\Rightarrow M> 2\Rightarrow M> \sqrt{M}[/tex]
Nếu [tex]\sqrt{x}-1< 0\Rightarrow -1\leq \sqrt{x}-1< 0\Rightarrow \frac{3}{\sqrt{x}-1}\leq -3\Rightarrow M-1=1+\frac{3}{\sqrt{x}-1}\leq -2\Rightarrow M< 0\Rightarrow[/tex] Không tồn tại [TEX]\sqrt{M}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: anbinhf

quyetdung7468@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2020
5
0
1
1) [tex]P=\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}[/tex]
2) [tex]\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow 4\sqrt{x}+2=3\sqrt{x}+3\Rightarrow \sqrt{x}=1\Rightarrow x=1[/tex](loại)
Vậy không tồn tại x.
3) [tex]M-1=\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-1=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}=1[/tex]
Nếu [tex]\sqrt{x}-1> 0\Rightarrow M> 2\Rightarrow M> \sqrt{M}[/tex]
Nếu [tex]\sqrt{x}-1< 0\Rightarrow -1\leq \sqrt{x}-1< 0\Rightarrow \frac{3}{\sqrt{x}-1}\leq -3\Rightarrow M-1=1+\frac{3}{\sqrt{x}-1}\leq -2\Rightarrow M< 0\Rightarrow[/tex] Không tồn tại [TEX]\sqrt{M}[/TEX]
bạn ơi giải thích giúp mình câu 3 dòng 2 mình chưa hiểu lắm
 
Top Bottom