[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Viết các biểu thức đại số để tính
a, Khối lượng của một vật có thể tích V và khối lượng riêng D
b, Diện tích hình bình hành có cạnh đáy a và đường cao h
c, Diện tích hình thang có đáy nhỏ là a, đáy lớn là b, và đường cao h
2, Viết các biểu thức đại số sau:
a, Tích của tổng hai số a và b với hiệu của chúng
b, Tổng của hai lần bình phương số a và số b
c, Bình phương của tổng hai số a và b
d, Tổng các bình phương của hai số a và b
3, Giải bài toán sau: tính các khối lượng của một vật thể hình lập phương cạnh là a(cm) làm bằng một chất có khối lượng riêng là D(g/[tex]cm^{3}[/tex])
Cho a và D một giá trị cụ thể và tính kết quả
4, Trong các biểu thức đại số sau, đâu là biểu thức nguyên đâu là biểu thức phân
a, 2x([tex]y^{3} - 2 ) + x^{2} - y^{2}[/tex]
b,[tex]\frac{4(x + 2) (y^{2} - 4)}{x + 2}[/tex]
c, [tex]x(y - 1) + \frac{3x + y^{2}}{2y}[/tex]
d, [tex]\frac{5x (7y +3)}{15}[/tex]
e, [tex]\frac{2x^{2}+3x -2}{5a - 3}[/tex] ( ở đây x là biến, a là hằng)
5, Cho biểu thức đại số [tex]\frac{y(x^{2}-1)}{xy + y}[/tex]. Hãy thay x = 4, y = 21 rồi tính kết quả
a, Khối lượng của một vật có thể tích V và khối lượng riêng D
b, Diện tích hình bình hành có cạnh đáy a và đường cao h
c, Diện tích hình thang có đáy nhỏ là a, đáy lớn là b, và đường cao h
2, Viết các biểu thức đại số sau:
a, Tích của tổng hai số a và b với hiệu của chúng
b, Tổng của hai lần bình phương số a và số b
c, Bình phương của tổng hai số a và b
d, Tổng các bình phương của hai số a và b
3, Giải bài toán sau: tính các khối lượng của một vật thể hình lập phương cạnh là a(cm) làm bằng một chất có khối lượng riêng là D(g/[tex]cm^{3}[/tex])
Cho a và D một giá trị cụ thể và tính kết quả
4, Trong các biểu thức đại số sau, đâu là biểu thức nguyên đâu là biểu thức phân
a, 2x([tex]y^{3} - 2 ) + x^{2} - y^{2}[/tex]
b,[tex]\frac{4(x + 2) (y^{2} - 4)}{x + 2}[/tex]
c, [tex]x(y - 1) + \frac{3x + y^{2}}{2y}[/tex]
d, [tex]\frac{5x (7y +3)}{15}[/tex]
e, [tex]\frac{2x^{2}+3x -2}{5a - 3}[/tex] ( ở đây x là biến, a là hằng)
5, Cho biểu thức đại số [tex]\frac{y(x^{2}-1)}{xy + y}[/tex]. Hãy thay x = 4, y = 21 rồi tính kết quả