Toán 9 Biểu thức đại số

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

F5587342-CCF1-45A4-9ADC-32C872B89CF2.jpeg
Câu trên đề có 3 yêu cầu, yêu cầu thứ nhất là rút gọn mình đã rút gọn được như trên. Còn hai yêu cầu mình làm chưa được.
b/ Tìm Min của A.
c/ Tìm x để biết a=[tex]^{2\sqrt{x}}[/tex] / A để nhận giá trị nguyên.
Mọi người giúp mình với ạ. Mình không gõ được công thức mọi người thông cảm ạ.
 
Last edited:

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
21
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
View attachment 122937
Câu trên đề có 3 yêu cầu, yêu cầu thứ nhất là rút gọn mình đã rút gọn được như trên. Còn hai yêu cầu mình làm chưa được.
b/ Tìm Min của A.
c/ Tìm x để biết a= 2 căn x / A để nhận giá trị nguyên.
Mọi người giúp mình với ạ. Mình không gõ được công thức mọi người thông cảm ạ.
b/ [tex]A=x-\sqrt{x}+1[/tex]
A'= [tex]1-\frac{1}{2\sqrt{x}}=0[/tex]
<=> x=1/4
Min A =3/4 tại x=1/4
 
  • Like
Reactions: Diễm065
Top Bottom