Toán 9 Biểu thức đại số

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Tungtom

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]P=[1-\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}]: (\frac{\sqrt{x}-3}{2-\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}-2}{3+\sqrt{x}}-\frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6})=[1-\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-3)}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3)}]:\frac{9-x+(\sqrt{x}-2)^2-9+x}{(3+\sqrt{x})(\sqrt{x}-2)}=(1-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}):\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}=\frac{3}{\sqrt{x}-2}[/tex]
 
Top Bottom