Lavander_tháng_Một Học sinh Thành viên 15 Tháng mười một 2022 132 49 36 16 Hà Nội 14 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biểu thức đại số 1 Attachments 1.PNG 92.5 KB · Đọc: 2 Reactions: c3lttrong.0a1.nhphat
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biểu thức đại số 1
c3lttrong.0a1.nhphat Học sinh Thành viên 17 Tháng mười một 2022 217 139 36 Khánh Hòa 14 Tháng mười hai 2022 #2 Lavander_tháng_Một said: Biểu thức đại số 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lavander_tháng_Mộta) [imath]4x+6 \neq 0 \Leftrightarrow x\neq \dfrac{-3}{2}[/imath][math][/math]b) [imath]\begin{cases} x\neq 0\\x+1 \neq 0\\y^2-1 \neq 0 \end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} x \neq 0\\x\neq -1\\y \neq\pm1 \end{cases}[/imath] c) [imath]36x^2-25 \neq 0 \Leftrightarrow x^2\neq \dfrac{25}{36} \Leftrightarrow x\neq \pm \dfrac{5}{6} [/imath] d) [imath]x^2+2x+3=x^2+2x+1+2=(x+1)^2+2 \geq 2 >0 ; \forall x \in R[/imath] Vậy D=R Reactions: Lavander_tháng_Một Upvote 0 Downvote
Lavander_tháng_Một said: Biểu thức đại số 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lavander_tháng_Mộta) [imath]4x+6 \neq 0 \Leftrightarrow x\neq \dfrac{-3}{2}[/imath][math][/math]b) [imath]\begin{cases} x\neq 0\\x+1 \neq 0\\y^2-1 \neq 0 \end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} x \neq 0\\x\neq -1\\y \neq\pm1 \end{cases}[/imath] c) [imath]36x^2-25 \neq 0 \Leftrightarrow x^2\neq \dfrac{25}{36} \Leftrightarrow x\neq \pm \dfrac{5}{6} [/imath] d) [imath]x^2+2x+3=x^2+2x+1+2=(x+1)^2+2 \geq 2 >0 ; \forall x \in R[/imath] Vậy D=R