Vật lí 10 Biểu thức cộng hai vật

Ngọc Sơn 13

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2019
6
1
1
20
Thanh Hóa
Trường THPT Đào Duy Từ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật thứ nhất chuyển động với vận tốc v1, vật thứ hai chuyển động với vận tốc v2. Gọi v21 là vận tốc của vật thứ hai so với vật thứ nhất. Biểu thức đúng là
A.v21=v2-v1
B.v21=v2+v1
C.v21=v1-v2
D.v21=v2+v1(không có mũ vecto)
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Vật thứ nhất chuyển động với vận tốc v1, vật thứ hai chuyển động với vận tốc v2. Gọi v21 là vận tốc của vật thứ hai so với vật thứ nhất. Biểu thức đúng là
A.v21=v2-v1
B.v21=v2+v1
C.v21=v1-v2
D.v21=v2+v1(không có mũ vecto)
Theo mình nếu đề và đáp án như thế thì không có phương án nào đúng.
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
Vật thứ nhất chuyển động với vận tốc v1, vật thứ hai chuyển động với vận tốc v2. Gọi v21 là vận tốc của vật thứ hai so với vật thứ nhất. Biểu thức đúng là
A.v21=v2-v1
B.v21=v2+v1
C.v21=v1-v2
D.v21=v2+v1(không có mũ vecto)
vận tốc tuyệt đối = vận tốc tương đối + vận tốc kéo theo => V2=V21+V1 (có vecto) => V21=V2-V1 => A
 
  • Like
Reactions: Bạc Liêu123

Hoangkhai1911

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2022
1
1
6
18
Hậu Giang
Theo em là V2=V1+V12 => V12 = V2-V1
mà V21=-V12
=>V21 = -V12 = - (V2-V1) = -V2 +V1
=> V21 = V1-V2 nên đáp án đúng là C
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Theo em là V2=V1+V12 => V12 = V2-V1
mà V21=-V12
=>V21 = -V12 = - (V2-V1) = -V2 +V1
=> V21 = V1-V2 nên đáp án đúng là C
anh thấy $v_{12}$ với $v_{21}$ giống nhau mà nhỉ nên đáp án đúng là B chứ
[tex]\overrightarrow{v_{21}}=\overrightarrow{v_1} + \overrightarrow{v_2}[/tex]

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
anh thấy $v_{12}$ với $v_{21}$ giống nhau mà nhỉ nên đáp án đúng là B chứ
[tex]\overrightarrow{v_{21}}=\overrightarrow{v_1} + \overrightarrow{v_2}[/tex]

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
ai bảo giống @@
Đáp án $A$ đúng rồi
Theo em là V2=V1+V12 => V12 = V2-V1
mà V21=-V12
=>V21 = -V12 = - (V2-V1) = -V2 +V1
=> V21 = V1-V2 nên đáp án đúng là C
Của em thì bị ngược rồi : $v_1=v_2+v_{12}$ thì đúng
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom