Toán 8 Biểu thức chia hết cho 2 số nguyên tố cùng nhau sẽ chia hết cho tích của chúng.

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Mình biết 2, 3 là 2 số nguyên tố cùng nhau rồi, mình muốn hỏi nếu một biểu thức chia hết cho cả 2 chúng thì có chia hết cho tích của chúng không và tại sao?
Chia hết cho tích chúng khi 2 số đó nguyên tố cùng nhau nhé bạn
VD:
4 chia hết cho 2
4 chia hết cho 4
Nhưng 4 lại không chia hết 8 vì 2 và 4 không ntcn
 
  • Like
Reactions: hip2608

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
a chia hết cho b
a=b.k
lại có a chia hết c nên b.k chia hết c
Mà (b,c)=1 nên kchia hết c
k= c.m
Vậy a=b.k=b.c.m chia hết cho bc
[TEX](b,c)[/TEX]là ước chung lớn nhất của b và c hả bạn?
bạn có thể giải thích bằng lời ở dưới từng bước không, mình vẫn chưa hiểu
 
Top Bottom