Toán 9 Biểu thức Căn bậc hai

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức: [tex]P = \frac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6} - \frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2} - \frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}[/tex]
a) Rút gọn P
b) Tính giá trị P tại x= [tex]\frac{2}{3-\sqrt{5}}[/tex]
c) Tìm x để P < 1
d) Tìm x [tex]\epsilon[/tex] Z để P[tex]\epsilon[/tex] Z
e) Tìm GTNN của [tex]\frac{1}{P}[/tex] ; GTLN của P
 

Quý1507

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
18
4
6
24
TP Hồ Chí Minh
ĐH Sư Phạm TpHCM
Cho biểu thức: [tex]P = \frac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6} - \frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2} - \frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}[/tex]
a) Rút gọn P
b) Tính giá trị P tại x= [tex]\frac{2}{3-\sqrt{5}}[/tex]
c) Tìm x để P < 1
d) Tìm x [tex]\epsilon[/tex] Z để P[tex]\epsilon[/tex] Z
e) Tìm GTNN của [tex]\frac{1}{P}[/tex] ; GTLN của P
Câu a. Quy đồng 2 cái đằng sau trước sẽ thấy điều vi diệu nha.
 

Quý1507

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
18
4
6
24
TP Hồ Chí Minh
ĐH Sư Phạm TpHCM
Mình gợi cách làm thôi, bạn phải tự làm thì mới hiểu chứ chép làm sao hiểu :):)
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Cho biểu thức: [tex]P = \frac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6} - \frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2} - \frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}[/tex]
a) Rút gọn P
b) Tính giá trị P tại x= [tex]\frac{2}{3-\sqrt{5}}[/tex]
c) Tìm x để P < 1
d) Tìm x [tex]\epsilon[/tex] Z để P[tex]\epsilon[/tex] Z
e) Tìm GTNN của [tex]\frac{1}{P}[/tex] ; GTLN của P
.ĐKXĐ bạn tự tìm nhé. Mình làm phần rút gọn rồi đok . Phần còn lại chắc bạn tự làm được dồi :))
 

Attachments

  • Snapshot_20181024_1.JPG
    Snapshot_20181024_1.JPG
    55.4 KB · Đọc: 56
  • Snapshot_20181024_2.JPG
    Snapshot_20181024_2.JPG
    43.8 KB · Đọc: 55

hathanh.pg

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
5
5
6
Hà Nội
THCS Tô Hiến Thành
44779515_1011540895698231_5745038677076082688_n.jpg
 
Top Bottom