Toán 9 Biểu thức căn bậc 2

Mint lùn

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
12
5
21
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Tản Đà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho biểu thức :
P = √x + 1 / x - 1 - x + 2 / 2√x - 1 - √x + 1 / x + √x + 1
a, Rút gọn P
b, Tìm P khi x = 6 - 2√5
c, Tìm x thuộc Z để P thuộc Z
d, So sánh P và 1
Bài 2 : Cho biểu thức :
P = 2x+2 / √x + x√x - 1 / x - √x - x√x + 1 / x + √x
a, Rút gon P
b , Tính P khi x = 16 + 6√3
Bài 3 : Cho biểu thức :
A = √x / √x -1 + 3/ √x + 1 - 6√x - 4 / x - 1
a, Rút gọn A
b, Tìm x thuộc Z để P thuộc Z
c, Tính A khi x = 6 - 2√5
Bài này mình mới học và chưa hiểu rõ mấy , bạn nào tốt thì giải và giảng giúp mình nhé
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1 : Cho biểu thức :
P = √x + 1 / x - 1 - x + 2 / 2√x - 1 - √x + 1 / x + √x + 1
a, Rút gọn P
b, Tìm P khi x = 6 - 2√5
c, Tìm x thuộc Z để P thuộc Z
d, So sánh P và 1
Bài 2 : Cho biểu thức :
P = 2x+2 / √x + x√x - 1 / x - √x - x√x + 1 / x + √x
a, Rút gon P
b , Tính P khi x = 16 + 6√3
Bài 3 : Cho biểu thức :
A = √x / √x -1 + 3/ √x + 1 - 6√x - 4 / x - 1
a, Rút gọn A
b, Tìm x thuộc Z để P thuộc Z
c, Tính A khi x = 6 - 2√5
Bài này mình mới học và chưa hiểu rõ mấy , bạn nào tốt thì giải và giảng giúp mình nhé
Bạn nên gõ công thức ra thì hơn, chứ để thế khó hiểu lắm
C1: gõ công thức cụ thể
C2: chụp hình lại
C3: đóng ngoặc tử và mẫu của phân số

Bạn làm theo các cách trên để đc hỗ trợ tốt nhất!
 
Top Bottom