Toán 10 Biểu thị một vectơ qua hai vectơ không cùng phương

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, điểm I thỏa mãn 5MA = 2MB. Nếu IA = mIM + nIB thi cặp số (m;n) bằng:
A. [TEX]\frac{3}{5};\frac{2}{5}[/TEX]
B. [TEX]\frac{2}{3};\frac{3}{5}[/TEX]
C. [TEX]-\frac{3}{5};\frac{2}{5}[/TEX]
D. [TEX]\frac{3}{5};-\frac{2}{5}[/TEX]
(MA, MB, IA, IM, IB là các vectơ)
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
5MA=2MB
<=>5MI+5IA=2MI+2IB
<=>5IA=3IM+2IB
=>m=3/5
n=2/5
đáp án A
 
  • Like
Reactions: tuananh982

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom