Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Anh chị giúp em với ạ (((( Em cảm ơn.
Cho tam giác ABC.
a. Điểm M di động. Dựng [tex]\underset{MN}{\rightarrow}=2\underset{MA}{\rightarrow} + 3\underset{MB}{\rightarrow}-\underset{MC}{\rightarrow}[/tex] Chứng minh MN luôn đi qua một điểm cố định.
b. Cho P là trung điểm CN. Chứng minh MP luôn đi qua một điểm cố định khi M thay đổi.
c. Kéo dài AB một đoạn sao cho BE = AB, F là trung điểm AC. Vẽ hình bình hành AEFG, AG cắt BC tại K. Tính tỉ số [tex]\frac{KB}{KC}[/tex] .
d. Cho J thuộc BC sao cho [tex]BJ=\frac{5}{7}BC[/tex] .I thuộc AJ sao cho [tex]AI=\frac{2}{3}AJ[/tex] . Đường thẳng qua I cắt AB, AC tại R,Q. Tính [tex]\frac{AR}{AB}+\frac{AQ}{AC}[/tex] .
Cho tam giác ABC.
a. Điểm M di động. Dựng [tex]\underset{MN}{\rightarrow}=2\underset{MA}{\rightarrow} + 3\underset{MB}{\rightarrow}-\underset{MC}{\rightarrow}[/tex] Chứng minh MN luôn đi qua một điểm cố định.
b. Cho P là trung điểm CN. Chứng minh MP luôn đi qua một điểm cố định khi M thay đổi.
c. Kéo dài AB một đoạn sao cho BE = AB, F là trung điểm AC. Vẽ hình bình hành AEFG, AG cắt BC tại K. Tính tỉ số [tex]\frac{KB}{KC}[/tex] .
d. Cho J thuộc BC sao cho [tex]BJ=\frac{5}{7}BC[/tex] .I thuộc AJ sao cho [tex]AI=\frac{2}{3}AJ[/tex] . Đường thẳng qua I cắt AB, AC tại R,Q. Tính [tex]\frac{AR}{AB}+\frac{AQ}{AC}[/tex] .