Toán 10 biểu diễn vecto và chứng minh thẳng hàng

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
cho tam giác ABC có trọng tâm G và 2 điểm M,N sao cho : vecto 3MA+ 4MB = 0 và veco NB-3NC=0
a, biểu diễn vecto AC qua vecto AG và AN
b, Gọi K là giao điểm của AC và GN tính tỉ số KA/KB
a. Gọi D là trung điểm của tam giác ABC
Ta có
AC=AD+DC=3/2AG+CN
=> 2AC=3/2AC+AC+CN=3/2AC+AN
=> AC=3/4AC+1/2AN

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom