Toán 12 Biểu diễn số phức

N

nkynky

Last edited by a moderator:
I

ivory

SGK đại số giải tích :bài 20 _trang 214
xác định tập hợp các điểm M trên mp phức biểu diễn số phức w=(1+i[TEX]\sqrt3[/TEX])z+2 trong đó modun /z-1/[TEX]\le \[/TEX]2
nhờ các bạn giải giùm.bài nì tớ nghĩ mãi không ra
[TEX]\leftright z=\frac{w-2}{1+i\sqrt{3}}\leftright z-1=\frac{w-3-i\sqrt{3}}{1+i\sqrt{3}}\right |z-1|=|\frac{w-3-i\sqrt{3}}{1+i\sqrt{3}}| [/TEX]
[TEX]|\frac{z}{z'}|=\frac{|z|}{|z'|}[/TEX]
.....

[TEX]\leftright z=\frac{w-2}{1+i\sqrt{3}}\leftright z-1=\frac{w-3-i\sqrt{3}}{1+i\sqrt{3}}\right |z-1|=|\frac{w-3-i\sqrt{3}}{1+i\sqrt{3}}| [/TEX]
[TEX]|\frac{z}{z'}|=\frac{|z|}{|z'|}[/TEX]
.....
uhm, mình làm tiếp ....
[TEX]\leftright |z-3-i\sqrt{3}|\le 2|1+i\sqrt{3}|=4[/TEX]
tập hợp cần tìm là hình tròn
tâm[TEX]I=(3;\sqrt{3}), R=4[/TEX]

[TEX]\leftright z=\frac{w-2}{1+i\sqrt{3}}\leftright z-1=\frac{w-3-i\sqrt{3}}{1+i\sqrt{3}}\right |z-1|=|\frac{w-3-i\sqrt{3}}{1+i\sqrt{3}}| [/TEX]
[TEX]|\frac{z}{z'}|=\frac{|z|}{|z'|}[/TEX]
.....
uhm, mình làm tiếp ....
[TEX]\leftright |z-3-i\sqrt{3}|\le 2|1+i\sqrt{3}|=4[/TEX]
tập hợp cần tìm là hình tròn
tâm[TEX]I=(3;\sqrt{3}), R=4[/TEX]
(không cần cảm ơn mình nhiều đâu, bạn hiểu bài thì mình vui. có bài gì cần thảo luận cứ post lên nha:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom