Vật lí biểu diẽn lực

M

maimailabaoxa01

Theo mình thấy thì các dạng bài tập về biểu diễn lực cũng không có nhiều, bạn cứ làm tốt các bài trong sách giáo khoa và sách bài tập là được, còn mình xin đóng góp vài bài tập thêm:
Câu 1: Biểu diễn các lực tác dụng lên ô tô đang chuyển động trên quãng đường nằm ngang với lực đẩy của động cơ F=2000N và trọng lượng của ô tô là P=20000N
Câu 2: Một quả cầu có khối lượng m=2kg được treo bằng một sợi dây mảnh. Hãy phân tích các lực tác dụng lên quả cầu và dùng hình vẽ để minh họa.
 
A

anthoong

Biểu diễn các lực sau:
a) Lực kéo 150 N, có phương nằm ngang chiều từ T sang P( tỉ xích 1 cm tương ứng 50 N)
b) Lực kéo 50 N có phương nằm ngang chiều từ T sang P ( tỉ xích tùy chọn)
c) Trọng lực tác dụng lên vật là 200 N ( tỉ xích 1 cm ứng với 100 N)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom