Biểu diễn hai vecto không cùng phương

Lưu Hoàng Linh An

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
18
5
6
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên cạnh AB, AC lấy điểm D và E sao cho [tex]\underset{AD}{\rightarrow}[/tex]=2[tex]\underset{DB}{\rightarrow}[/tex] vecto CE =3[tex]\underset{EA}{\rightarrow}[/tex]. Gọi M là trung điểm DE và I là trung điểm BC . CMR
a)[tex]\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]= 1/3 vecto AB+1/8 vecto AC
b) vecto MI = 1/6 vecto AB +3/8 vecto AC
c)cho H là trung điểm ID, K là điểm thuộc EI sao cho [tex]\frac{KE}{KI}=\frac{3}{2}[/tex] , P là điểm thuộc AC sao cho [tex]\frac{AP}{AE}=3[/tex] . Phân tích theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] . Tính vecto HK, HP , PK
Giai giúp em câu c thôi ạ . Cảm ơn
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
câu c )chắc đề bị lộn rồi nếu làm như để thì P trùng C rồi bạn
Cho tam giác ABC. Trên cạnh AB, AC lấy điểm D và E sao cho [tex]\underset{AD}{\rightarrow}[/tex]=2[tex]\underset{DB}{\rightarrow}[/tex] vecto CE =3[tex]\underset{EA}{\rightarrow}[/tex]. Gọi M là trung điểm DE và I là trung điểm BC . CMR
a)[tex]\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]= 1/3 vecto AB+1/8 vecto AC
b) vecto MI = 1/6 vecto AB +3/8 vecto AC
c)cho H là trung điểm ID, K là điểm thuộc EI sao cho [tex]\frac{KE}{KI}=\frac{3}{2}[/tex] , P là điểm thuộc AC sao cho [tex]\frac{AP}{AE}=3[/tex] . Phân tích theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] . Tính vecto HK, HP , PK
Giai giúp em câu c thôi ạ . Cảm ơn
 
Top Bottom