Biểu diễn biểu thức trong căn bậc 2. căn bậc 3
anht7541@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng một 2019 154 41 36 19 Nghệ An THCS Yên Thành 31 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biểu diễn biểu thức trong căn bậc 2. căn bậc 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biểu diễn biểu thức trong căn bậc 2. căn bậc 3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 31 Tháng tám 2020 #2 [tex]\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}=a+b\sqrt{5}\Rightarrow 2+\sqrt{5}=a^3+15ab^2+\sqrt{5}(5b^3+3a^2b)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a^3+15ab^2=2\\ 5b^3+3a^2b=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow a^3+15ab^2-2(5b^3+3a^2b)=0\Rightarrow a^3 - 6 a^2 b + 15 a b^2 - 10 b^3=0\Rightarrow (a - b) (a^2 - 5 a b + 10 b^2)\Rightarrow a=b\Rightarrow 16a^3=2\Rightarrow a=\frac{1}{2}=b[/tex] Reactions: nguyen van ut
[tex]\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}=a+b\sqrt{5}\Rightarrow 2+\sqrt{5}=a^3+15ab^2+\sqrt{5}(5b^3+3a^2b)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a^3+15ab^2=2\\ 5b^3+3a^2b=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow a^3+15ab^2-2(5b^3+3a^2b)=0\Rightarrow a^3 - 6 a^2 b + 15 a b^2 - 10 b^3=0\Rightarrow (a - b) (a^2 - 5 a b + 10 b^2)\Rightarrow a=b\Rightarrow 16a^3=2\Rightarrow a=\frac{1}{2}=b[/tex]