Toán 10 Biểu diễn 1 vector theo 2 vector không cùng phương

megaxvn3402

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2019
18
4
21
Hà Nội
thcs Ngô Quyền
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
nhắc đến trọng tâm G thì em nhớ biểu thức

[TEX]\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GC}=\overrightarrow{0}[/TEX]

chèn điểm [TEX]F[/TEX] vô thì ta có

[TEX]3\overrightarrow{GF}+\overrightarrow{FA}+\overrightarrow{FB}+\overrightarrow{FC}=\overrightarrow{0}[/TEX] (1)

vì [TEX]F[/TEX] đối xứng với [TEX]B[/TEX] qua [TEX]G[/TEX] nên

[TEX]\overrightarrow{GF}=-\frac{1}{2}\overrightarrow{FB}[/TEX]

[TEX](1) \Rightarrow \overrightarrow{FA}=\frac{1}{2}\overrightarrow{FB}-\overrightarrow{FC}[/TEX]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha em
 
Top Bottom