Toán 9 Biết tỉ số giữa 2 cạnh góc vuông là 5:6,cạnh huyền dài 122 cm .tính độ dài hình chiếu của các cạnh..

Fiorest

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
29
6
6
20
Hà Nội
trần đăng ninh

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
nhưng mà đề bài của mình nó ko có cho kết quả là số thập phân đâu bạn
Bài này để căn mới chính xác, k nên để thập phân.
Tạm gọi tam giác đó như bạn nhé!
Ta sẽ có : k= 2 căn 61
=> AB = 10 căn 61, AC = 12 căn 61
Áp dụng hệ thức lượng vào ∆ ABC vuông tại A, AH vuông góc với BC, ta có:
AB ^2= BH.BC => BH = 50
AC ^2= CH.BC => CH = 72
 
Top Bottom