Biết tỉ số 2 cạnh góc vuông..

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Biết tỉ sổ 2 cạnh góc vuông là 3/4, đường cao ứng với cạnh huyền 9, 6cm. Hãy tính độ dài các hình chiếu của các cạnh góc vuông
*Cảm ơn đã đọc và giải rất nhiều
Đặt 2 cạnh góc vuông lần lượt là a = 3n và b = 4n, cạnh huyền là c.
c^2 = (3n)^2 + (4n)^2 =9n^2 + 16n^2 = 25n^2 = (5n)^2 => c = 5n
Áp dụng HTL 3
ab = ch
3n. 4n = 5n.9,6
<=> 12n^2 = 5n.9,6
<=> 12/5.n = 9,6
<=> n = 4
=> a = 3n = 3.4 = 12, b = 4n = 4.4 = 16, c = 5n = 5.4 = 20
Áp dụng HTL 1
a^2 = c.a' <=> 12^2 = 20.a' <=> 144 = 20.a' <=> a' = 7,2 => b' = 20 - 7,2 = 12,8
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Waharu

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
Đặt 2 cạnh góc vuông lần lượt là a = 3n và b = 4n, cạnh huyền là c.
c^2 = (3n)^2 + (4n)^2 =9n^2 + 16n^2 = 25n^2 = (5n)^2 => c = 5n
Áp dụng HTL 3
ab = ch
3n. 4n = 5n.9,6
<=> 12n^2 = 5n.9,6
<=> 12/5.n = 9,6
<=> n = 4
=> a = 3n = 3.4 = 12, b = 4n = 4.4 = 16, c = 5n = 5.4 = 20
Áp dụng HTL 1
a^2 = c.a' <=> 12^2 = 20.a' <=> 144 = 20.a' <=> a' = 7,2 => b' = 20 - 7,2 = 12,8
Vậy ...
htl là gì vậy bạn ? Thanks
 
Top Bottom