biet thi giup minh di

H

hn3

Tớ giải ở dạng nguyên hàm nhé !

[TEX]I=\int\limits \frac{(cosx-sinx)dx}{\sqrt{2+sin2x}[/TEX]

[TEX]=\int\limits \frac{(cox-sinx)(cosx+sinx)dx}{\sqrt{(cosx+sinx)^2}.\sqrt{2+sin2x}}[/TEX]

[TEX]=\int\limits \frac{(cos^2x-sin^2x)dx}{\sqrt{1+sin2x}.\sqrt{2+sin2x}}[/TEX] .

Đặt [TEX]u=\sqrt{2+sin2x}[/TEX] nhé ! Dễ nhé ! Bạn giải tiếp được chứ :)
 
M

maxqn

Tớ giải ở dạng nguyên hàm nhé !

[TEX]I=\int\limits \frac{(cosx-sinx)dx}{\sqrt{2+sin2x}[/TEX]

[TEX]=\int\limits \frac{(cox-sinx)(cosx+sinx)dx}{\sqrt{(cosx+sinx)^2}.\sqrt{2+sin2x}}[/TEX]

[TEX]=\int\limits \frac{(cos^2x-sin^2x)dx}{\sqrt{1+sin2x}.\sqrt{2+sin2x}}[/TEX] .

Đặt [TEX]u=\sqrt{2+sin2x}[/TEX] nhé ! Dễ nhé ! Bạn giải tiếp được chứ :)

S k biến đổi vầy cho dễ nhỉ?
[TEX]2 + sin2x = (sinx+cosx)^2 + 1[/TEX]
Tới đây đặt [TEX]t = sinx + cosx[/TEX] -> dt đặc biệt :D
 
Top Bottom