Toán 9 Biết [tex]5x^{2}+5y^{2}+8xy-36=0[/tex] và C=[tex]x^{2}+y^{2}[/tex]. Tìm Min, Max của C

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
biết [tex]5x^{2}+5y^{2}+8xy-36=0[/tex] và C=[tex]x^{2}+y^{2}[/tex]. Tìm Min, Max của C
giúp mình với
[tex]5x^{2}+5y^{2}+8xy-36=0\Leftrightarrow 5(x^{2}+y^{2})=36-8xy\geq 36-4(x^{2}+y^{2})\Leftrightarrow C=x^{2}+y^{2}\geq 4[/tex]
Dấu = xảy ra <=> x=y= căn 2

biết [tex]5x^{2}+5y^{2}+8xy-36=0[/tex] và C=[tex]x^{2}+y^{2}[/tex]. Tìm Min, Max của C
giúp mình với
[tex]36=5(x^{2}+y^{2})-8xy\geq 5(x^{2}+y^{2})-4(x^{2}+y^{2})\rightarrow C\leq 36[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom