Biết là buồn cười nhưg cũng có lý! :))

P

phuonglinh_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có:
1-2+3-4+5-6+7-8+.... = (1-2)+(3-4)+(5-6)+(7-8)+...= -1+(-1)+(-1) = -...
1-2+3-4+5-6+7-8+.... = 1+(-2+3)(-4+5)(-6+7)(-8+9)+...= 1+1+1+1+... = +...

Buồn cười nhểy****************************???
=)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =))
 
Last edited by a moderator:
J

jamesborn

bài trên thấy sai rõ ràng chẳng có lí gì cả
biểu thúc đầu thì đúng
nhưng biểu thức thứ 2 thì nên coi lại vì thứ tự là : + - + - + -... và khi bắt cặp là - + nhưng dư số đầu là + nên khi kết thúc là 1 số - nên đáp án là ra âm
 
P

phuonglinh_13

bài trên thấy sai rõ ràng chẳng có lí gì cả
biểu thúc đầu thì đúng
nhưng biểu thức thứ 2 thì nên coi lại vì thứ tự là : + - + - + -... và khi bắt cặp là - + nhưng dư số đầu là + nên khi kết thúc là 1 số - nên đáp án là ra âm

Chỉ cho vui thôi mà bn! Mà ở đây là vô số số hạng, ko hạn chế >> ko thể khẳng định là kết thúc = - đc! :)
 
J

jamesborn

àh thì mình hiểu nhưng giải thích ko rõ ý mà nhưng nói chung là 2 biểu thức trên kết thúc cùng 1 dấu và sẽ là kết wả ngược lại và vẫn ra kết quả là âm ^^
 
C

cuccuong

mình nghĩ cũng có thể khác dấu nếu số số hạng của mỗi tổng khác nhau
 
Top Bottom