Toán 8 Biết đáy nhỏ và đường chéo hình thang cân

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
upload_2018-11-11_21-29-56.png
Dễ thấy y = 11 (vì tứ giác ABFE là hình chữ nhật)
Từ đó ta suy ra x = $\frac{DC -AB}{2}$ = $\frac{21-11}{2} =5$
Có AE = $\sqrt {AC^2 - EC^2} $ = $\sqrt {20^2 - (x+y)^2} = 12$
Từ đó tính AD = $\sqrt {AE^2 + DE^2} = \sqrt{12^2 + 5^2} = 13$
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Top Bottom