Vật lí 11 biến trở

phuongthuy1632002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2017
43
12
21
22
Nam Định
THPT Trực Ninh

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
:Chicken4cho mạch điện gồm (đèn 2 nt với Rx) song song với đèn 1. Rx là một biến trở, Đ1 ghi 12V-6W, Đ2 ghi 6V-4,5W. suất điện động=14,5V , r=2 .
a. cho Rx=7. tính hđt giữa hai cực nguồn điện
b. tìm Rx để 2 đèn sáng bt
upload_2018-9-18_21-9-16.png
a)
Tính điện trở đèn 1,đèn 2 và điện trở tương đương của mạch nha.
[tex]I = \frac{E}{R_{td} + r}[/tex]
[tex]U_E = E - I.r = ?[/tex]
b)
Đèn 2 sáng bt => U2 = 6V, I2 = Ix = 4,5/6 = 0,75A
Đèn 1 sáng bt => U1 = 12V
=> Ux = U1 - U2 = 6V => Rx = Ux / Ix = ?
 
Top Bottom