Vật lí 11 Biến trở trong mạch điện

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
QUOTE="Nguyễn Cao Trường, post: 4008217, member: 2636468"]View attachment 168633
Mn giúp mình nha.
Ngày kia mình kiểm tra 15 phút rồi[/QUOTE]
a/ Các đèn sáng bình thường
U2 = Uđm1 - Uđm2 = 6-2,5 =3,5V
I2 = Iđm2= 1,25/2,5 = 0,5A
=> R2 = U2/I2 = 7 ôm
I = I1 = Iđm1 + Iđm2 = [tex]\frac{3}{6}+\frac{1,25}{2,5}=0,5+0,5=1A[/tex]
U = E-Ir = 6,48 V
U1 = U - Uđm1 = 0,48V
=> R1=U1/I1= 0,48 ôm
b/
Điện trở các đèn:
  • Đèn Đ1 : Rđ1 = [tex]\frac{6^2}{3}=12\Omega[/tex]
  • Đèn Đ2 : Rđ2 = [tex]\frac{2,5^2}{1,25}=5\Omega[/tex]
R2d2 = R2 + Rđ2 = 6 ôm
R2d1d2 = [tex]\frac{Rđ1.R2d2}{Rđ1+R2d2}[/tex]=4 ôm
Rtđ = R1 + R2d1d2 = 4,48 ôm
I = [tex]\frac{E}{r+Rtđ}[/tex] [tex]\frac{6,6}{0,12+4,48}=\frac{33}{23}A[/tex]
U2d1d2 = I.R2d1d2 = [tex]\frac{132}{23}V[/tex] < Uđm1 = 6 V => đèn Đ1 sáng yếu hơn bình thường
I2d2 = U2d1d2/R2d2 = [tex]\frac{22}{23}A[/tex] > Iđm2 = 0,5A=> đèn Đ2 cháy
 
Top Bottom