2sinx-1.Biến tổng thành tích thì làm như thế nào??:confused:
X xoaitay 14 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2sinx-1.Biến tổng thành tích thì làm như thế nào??
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2sinx-1.Biến tổng thành tích thì làm như thế nào??
K khuongchinh 14 Tháng bảy 2010 #2 [TEX]2sinx-1[/TEX]=[TEX]4sin(\frac{x}{2}).cos(\frac{x}{2})-sin^2\frac{x}{2}-cos^2\frac{x}{2}[/TEX] =[TEX](\sqrt{3}cos(\frac{x}{2}))^2-(sin(\frac{x}{2})-2cos(\frac{x}{2}))^2[/TEX] dến đay là hiệu 2 bình phương rùi.
[TEX]2sinx-1[/TEX]=[TEX]4sin(\frac{x}{2}).cos(\frac{x}{2})-sin^2\frac{x}{2}-cos^2\frac{x}{2}[/TEX] =[TEX](\sqrt{3}cos(\frac{x}{2}))^2-(sin(\frac{x}{2})-2cos(\frac{x}{2}))^2[/TEX] dến đay là hiệu 2 bình phương rùi.