Toán 10 Biến thiên của hàm số

Hà Việt Sơn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2019
126
79
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a87cbc147ba78cf9d5b6.jpg

GIÚP EM VỚI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Trên khoảng $(-\infty; -1)$ thì $f(x)=2x+4$
Do $a=2>0$ nên $f(x)$ đồng biến trên tập xác định.
Vậy trên khoảng $(-\infty; -1)$ thì $f(x)$ đồng biến.
Trên khoảng $(-1;1)$ thì $f(x)=-2x$
Do $a=-2<0$ nên $f(x)$ nghịch biến trên tập xác định.
Vậy trên khoảng $(-1; 1)$ thì $f(x)$ nghịch biến.
Trên khoảng $(1; +\infty)$ thì $f(x)=x-3$
Do $a=1>0$ nên $f(x)$ đồng biến trên tập xác định.
Vậy trên khoảng $(1;+\infty)$ thì $f(x)$ đồng biến.
upload_2021-8-22_18-9-55.png
 
Top Bottom