(x-m ) / (x-2 ) + (m^2 -2m)/ (x =1 giải và biện luận pt theo tham số m
H hoaitieuhocdongloc@gmail.com Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2018 145 21 26 28 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-m ) / (x-2 ) + (m^2 -2m)/ (x =1 giải và biện luận pt theo tham số m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-m ) / (x-2 ) + (m^2 -2m)/ (x =1 giải và biện luận pt theo tham số m
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 28 Tháng mười một 2019 #2 hoaitieuhocdongloc@gmail.com said: (x-m ) / (x-2 ) + (m^2 -2m)/ (x =1 giải và biện luận pt theo tham số m Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq 0;x\neq 2[/tex] Quy đồng lên và rút gọn ta được: [tex](m^2-3m+2)x=2(m^2-2m) \\ \Leftrightarrow (m-2)(m-1)x=m(m-2)[/tex] $m=2$ thì phương trình có [tex]S=\mathbb{R}[/tex] $m=1$ hoặc $m=0$ thì [tex]S=\varnothing[/tex] [tex]m\neq 2;m\neq 1[/tex] thì [tex]S=\left \{ \frac{m}{m-1} \right \}[/tex] Reactions: thaomul07@gmail.com
hoaitieuhocdongloc@gmail.com said: (x-m ) / (x-2 ) + (m^2 -2m)/ (x =1 giải và biện luận pt theo tham số m Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq 0;x\neq 2[/tex] Quy đồng lên và rút gọn ta được: [tex](m^2-3m+2)x=2(m^2-2m) \\ \Leftrightarrow (m-2)(m-1)x=m(m-2)[/tex] $m=2$ thì phương trình có [tex]S=\mathbb{R}[/tex] $m=1$ hoặc $m=0$ thì [tex]S=\varnothing[/tex] [tex]m\neq 2;m\neq 1[/tex] thì [tex]S=\left \{ \frac{m}{m-1} \right \}[/tex]
T thaomul07@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2021 45 36 6 20 Tháng chín 2021 #3 Am Mathematics said: ĐK: [tex]x\neq 0;x\neq 2[/tex] Quy đồng lên và rút gọn ta được: [tex](m^2-3m+2)x=2(m^2-2m) \\ \Leftrightarrow (m-2)(m-1)x=m(m-2)[/tex] $m=2$ thì phương trình có [tex]S=\mathbb{R}[/tex] $m=1$ hoặc $m=0$ thì [tex]S=\varnothing[/tex] [tex]m\neq 2;m\neq 1[/tex] thì [tex]S=\left \{ \frac{m}{m-1} \right \}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em chưa hiểu vì sao ra phần in đậm. Chị giải thích cho em với ạ. @Timeless time @chi254 @vangiang124 Reactions: vangiang124
Am Mathematics said: ĐK: [tex]x\neq 0;x\neq 2[/tex] Quy đồng lên và rút gọn ta được: [tex](m^2-3m+2)x=2(m^2-2m) \\ \Leftrightarrow (m-2)(m-1)x=m(m-2)[/tex] $m=2$ thì phương trình có [tex]S=\mathbb{R}[/tex] $m=1$ hoặc $m=0$ thì [tex]S=\varnothing[/tex] [tex]m\neq 2;m\neq 1[/tex] thì [tex]S=\left \{ \frac{m}{m-1} \right \}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em chưa hiểu vì sao ra phần in đậm. Chị giải thích cho em với ạ. @Timeless time @chi254 @vangiang124
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,901 346 21 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 20 Tháng chín 2021 #4 thaomul07@gmail.com said: Em chưa hiểu vì sao ra phần in đậm. Chị giải thích cho em với ạ. @Timeless time @chi254 @vangiang124 View attachment 185749 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À thì với [TEX]m\neq 2[/TEX] và [TEX]m\neq 1[/TEX] là điều kiện xác định để em có thể chia 2 vế cho [TEX](m-2)(m-1)[/TEX] đó em [TEX]\Rightarrow x=\frac{m}{m-1} [/TEX] Reactions: H.Bừn and thaomul07@gmail.com
thaomul07@gmail.com said: Em chưa hiểu vì sao ra phần in đậm. Chị giải thích cho em với ạ. @Timeless time @chi254 @vangiang124 View attachment 185749 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À thì với [TEX]m\neq 2[/TEX] và [TEX]m\neq 1[/TEX] là điều kiện xác định để em có thể chia 2 vế cho [TEX](m-2)(m-1)[/TEX] đó em [TEX]\Rightarrow x=\frac{m}{m-1} [/TEX]