Toán 12 Biện luận:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Hàm |f(x)| đấy tức là nhánh nào nằm dưới Ox thì lấy đối xứng nó lên trên qua Ox.
upload_2019-7-28_17-28-1.png
Đấy ví dụ đối xứng chính là cái đường đỏ mới đấy., như vậy rõ ràng m>4 thì đường thẳng y=m mới cắt đồ thị tại 2 điểm, tức pt có 2 nghiệm pt.
Ngoài ra tại m=0 cũng thỏa mãn
=>C
Câu dưới tương tự, vẽ BBT của hàm phân thức rồi từ BBT lấy đối xứng phần âm lên là được
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Hàm |f(x)| đấy tức là nhánh nào nằm dưới Ox thì lấy đối xứng nó lên trên qua Ox.
View attachment 123771
Đấy ví dụ đối xứng chính là cái đường đỏ mới đấy., như vậy rõ ràng m>4 thì đường thẳng y=m mới cắt đồ thị tại 2 điểm, tức pt có 2 nghiệm pt.
Ngoài ra tại m=0 cũng thỏa mãn
=>C
Câu dưới tương tự, vẽ BBT của hàm phân thức rồi từ BBT lấy đối xứng phần âm lên là được
có thể giải dùm em câu 11 luôn đc ko do em vẫn chưa hiểu rõ cách làm lắm ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
có thể giải dùm em câu 11 luôn đc ko do em vẫn chưa hiểu rõ cách làm lắm ạ
y=$\frac{2x-2}{x-2}$
y'=$\frac{-2}{(x-2)^2}$
=>Hàm nghịch biến trên từng khoảng XĐ
67374954_436309426952875_7985066329000378368_n.jpg

Từ BBT => hàm có 2 nghiệm khi m thuộc (0;2)U(2;+oo) -> câu A
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
y=$\frac{2x-2}{x-2}$
y'=$\frac{-2}{(x-2)^2}$
=>Hàm nghịch biến trên từng khoảng XĐ
67374954_436309426952875_7985066329000378368_n.jpg

Từ BBT => hàm có 2 nghiệm khi m thuộc (0;2)U(2;+oo) -> câu A
cảm ơn nhé, chỉ dùm mình câu này luôn . Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình [tex](m-2)\left | x \right |-m=0[/tex] có 2 nghiệm thực?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cảm ơn nhé, chỉ dùm mình câu này luôn . Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình [tex](m-2)\left | x \right |-m=0[/tex] có 2 nghiệm thực?
m=2 vô nghiệm
m khác 2 <=> $|x|=\frac{m}{m-2}$
=> để có 2 nghiệm thì $\frac{m}{m-2}$>0
<=>m>2 hoặc m<0
 
Top Bottom