Biện luận

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bào này không làm đc, huynh đệ ra tay giúp :
eq.latex

Biện luận theo tham số a số nghiệm phương trình :-SS
Bạn nào giải bằng đồ thị càng tốt
 
K

keosuabeo_93

pt đâu dạ,sao mình ko thấy nhỷ...........................********************************************************?????
 
0

0ng30

Biện luận theo tham số a số nghiệm phương trình:
[TEX]\sqrt{2-{x}^{2}}sin x+ \sqrt{2+ {x}^{2}}cosx =|a+1| +|a-1|(*)[/TEX]


[TEX]DK:|x| \leq \sqrt{2}[/TEX]

[TEX](\sqrt{2-{x}^{2}})^2+(\sqrt{2+ {x}^{2}})^2=4[/TEX]

+Nếu [TEX]|a+1|+|a-1|>4 \leftrightarrow 2a^2+2|a^2-1|-2>0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow a^2+|a^2-1|-2>0 \rightarrow a>\sqrt{\frac{3}{2}}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow pt.vonghiem[/TEX]

+Nếu [TEX] |a+1|+|a-1| \leq 4 \leftrightarrow a^2+|a^2-1|-2 \leq 0 \leftrightarrow a \leq \sqrt{\frac{3}{2}} [/TEX]

[TEX]pt \leftrightarrow \frac{\sqrt{2-{x}^{2}}}{4}sinx+\frac{\sqrt{2+x^2}}{4}cosx = \frac{|a+1| +|a-1|}{4}[/TEX]

Đặt [TEX] \left{\begin \frac{\sqrt{2-{x}^{2}}}{4}=cos\alpha \\ \frac{\sqrt{2+ x^2}}{4}= sin\alpha[/TEX]

Hướng làm như thế
 
Last edited by a moderator:
M

madocthan

Vế trái dùng bunhia cũng được đấy nhỉ. Nhưng bạn ơi đoạn cuối còn xét tính đồng biến nghịch biến nữa. Khó thế không biết :(
 
Top Bottom