Toán 12 Biện luận theo tham số m số nghiệm của phương trình

ntruc2319@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2021
35
27
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

866740f0654a9214cb5b.jpg
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Số nghiệm của pt [TEX]\frac{|3x-2|}{x-1}=m[/TEX] (1) là số giao điểm của đths [TEX]y=\frac{|3x-2|}{x-1}[/TEX] và đường thẳng [TEX]y=m[/TEX]
98E148C4-1F66-4DBE-A2C6-91FF66E442B6.jpeg
Phương trình (1) có 2 nghiệm dương pb khi đường thẳng y=m cắt đths tại 2 điểm pb có hoành độ dương
=> -2<m<0
Chọn A
 
Top Bottom