biện luận theo k vị trí tương đối?

Z

zebra_1992

xét pt [TEX]x^3-4x^2+(4-k)x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x(x^2-4x+4-k)=0[/TEX]
\Leftrightarrow x=0 hoặc [TEX]x^2-4x+4-k=0[/TEX] (1)
+ (1) vô nghiệm khi denta'<0
<=> k<0
vậy với k<0 đt y=kx cắt đồ thị tại 1 điểm duy nhất
+ (1) có nghiêm kép => k=0
hai nghiệm đó khác 0
vậy với k=0 thì đt y=kx cắt đồ thị trên tại hai điểm phân biệt
+ (1) có hai nghiệm phân biệt khác 0 khi k>0 (k#4)
vậy với k>0 (k#4) thì đt y=kx cắt đồ thị trên tại 3 điểm phân biệt
+ (1) có 2 nghiệm phân biệt và có 1 nghiệm bằng 0
=> k=4
vậy với k=4 thì đt cắt đồ thị tại hai điểm phân biệt
 
Top Bottom