biện luận số nghiệm pt chứa dấu giá trị tuyệt đối, ai giúp mình với!!!

L

leeloopi

V

vipbosspro

sử dụng hàm số

:D
đặt lxl=t (t\geq0)
xét f(t)=(t^2-2t+3)\frac{a}{b}(t-1)trên [0;+\infty)
viết lại y=(t-1)+2/(t-1)
ta có y'=1-2/(t-1)^2
y'=0\Leftrightarrowx=1+căn 2 hoặc x= 1-căn 2
y'>0 HSDB \Leftrightarrowx thuộc [1+căn 2 ;+\infty)
y'<0 HSNB \Leftrightarrowx thuộc [0;1+căn 2]
đến đây kẻ bảng biến thiên của hàm số tìm ra Max ,Min của hàm y=f(t) trên TXĐ
ta có nghiêm của phương trình ban đầu chính là số giao điểm của đường thẳng y=a và đồ thị hàm số trên (0;+\infty)
các abnj vẽ bảng biến thiên ra nhé
tớ ko biết cách nên không chỉ rõ được
để tớ tính ra kết quả của a luôn là a\geq2căn 2
ở bài này tại có giá trị tại vô cực nên bắt uộc phải vẽ bảng biến thiên mới dễ dàng tính toán và làm bài nhưng đối với một số bài có tập xác định trên các đoạn để dễ dàng hơn bạn có thể thay các giá trị đó rồi lấy quan tâm đến các giá trị Min Max
có ji thắc mắc cứ nói mình giải đáp sau nhé..PP@-)
 
V

vipbosspro

sửa chút

à quên
lúc làm mình ko để ý nên có sơ suất
khi ta đang xét f(t) thì phải ghi giá trị của t nhưng tớ ghi nhầm là x thuộc (1+căn 2; +\infty)
cả cai dòng dưới cũng vậy
hehe,sorry
có ji mình nói sau....!!!!!!!!!!!!!??????????/:p:p:p
 
N

ninhthu09

truoc het ban khao sat va ve do thi ham so y=f(x) = ham nhu ban nhung ko co dau tri tuyet doi (C)
do thi ham so (nhu de) y=f(/x/) gom phan do thi (c) nam ben phai oy va doi xung voi phan nay qua oy

PHAN HAM SO BAN MUA SACH THAM KHAO CUA TRAN PHUONG HOAC LE HONG DUC o trong do noi rat ro
so nhgiem cua pt da cho chinh la so giao diem cua do thi ham y=f(/x/) va dt y=m
 
Top Bottom