biện luận theo m số nghiệm của pt: /x+1/ - 2/x-1/ + /x+2/ =m
M memhoctap 20 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biện luận theo m số nghiệm của pt: /x+1/ - 2/x-1/ + /x+2/ =m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biện luận theo m số nghiệm của pt: /x+1/ - 2/x-1/ + /x+2/ =m
N nguyenbahiep1 20 Tháng mười 2013 #2 [laTEX]f(x) = |x+1| - 2|x-1| +|x+2| = m [/laTEX] vẽ đồ thị hàm f(x) ta đưa ra kết luận pt có vô số nghiệm khi m = - 5 hoặc m = 5 phương trình vô nghiệm khi m > 5 hoặc m < - 5 pt có 1 nghiệm duy nhất khi -5 < m < 5
[laTEX]f(x) = |x+1| - 2|x-1| +|x+2| = m [/laTEX] vẽ đồ thị hàm f(x) ta đưa ra kết luận pt có vô số nghiệm khi m = - 5 hoặc m = 5 phương trình vô nghiệm khi m > 5 hoặc m < - 5 pt có 1 nghiệm duy nhất khi -5 < m < 5
N nguyenbahiep1 20 Tháng mười 2013 #3 [laTEX]f(x) = \begin{cases} -5 \Leftrightarrow x \leq - 2 \\ 2x-1 \Leftrightarrow -2 < x \leq -1 \\ 4x+1 \Leftrightarrow -1 < x \leq 1 \\ 5 \Leftrightarrow x > 1 \end{cases}[/laTEX]
[laTEX]f(x) = \begin{cases} -5 \Leftrightarrow x \leq - 2 \\ 2x-1 \Leftrightarrow -2 < x \leq -1 \\ 4x+1 \Leftrightarrow -1 < x \leq 1 \\ 5 \Leftrightarrow x > 1 \end{cases}[/laTEX]