Toán 12 Biện luận số nghiệm của pt dựa vào đồ thị

Huyền Hí

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
10
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Hữu Thọ

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu b: [tex]x^3-3x+m-2=0\Leftrightarrow -x^3+3x+1=m-1[/tex].
Số nghiệm của phương trình chính bằng số giao điểm của đồ thị hàm số (C) với đường thẳng y=m-1
Nhìn vào đồ thị, e thấy đường thẳng y= m -1 cắt (C) tại bao nhiêu điểm thì phương trình có bấy nhiêu nghiệm
 
  • Like
Reactions: Huyền Hí
Top Bottom