biện luận số nghiệm của pt bậc 3

M

meo_a8k50

biỆn luẬn sỐ nghiỆm pt bẬc 3

Cho hÀm sỐ: a.x^3 +b.x^2 +c.x +d =0
th1 : nến nhẩm đc 1 nghiệm x = a \Rightarrow pt1 \Leftrightarrow (x -a). g(x) =0
\Leftrightarrow x -a =0 vÀ g(x) = 0
Khi đó +g(x) = 0 vô nghiệm \Rightarrow pt da cho cÓ nghiỆm duy nhẤt
+g(x) = 0 cÓ nghiỆm duy nhẤt x =a \Rightarrow pt da cho co nghiem duy nhat x = a
+g(x) có nghiệm kép x # a \Rightarrow pt da cho cÓ 2 nghiỆm pb
+ nếu g(x) = o cÓ 2 nghiỆm pb thÌ -1 trog 2 nhiỆm co 1 nghiỆm = a \Rightarrow pt da cho co 2 nghiem pb
-g(x) = 0 cÓ 2 nghiỆm pb # a\Rightarrow pt da cho co 3 nghiem pb
th2 ; neu pt chi chứa cac tham so cung baaac khi do ta dua ve dang u(x) = m
Th3. :dua vao hinh dang ĐỒ thỊ hÀm sỐ:p
 
Top Bottom