biện luận số nghiệm của phương trình loga

H

halfbloodprince_vd

Last edited by a moderator:
N

nhocpany

------------------------cái dòng cuối cùng là j vậy bạn?------------------------
 
Last edited by a moderator:
H

halfbloodprince_vd

sặc em đã viết rõ như thế rỗi còn gì nữa. em khô bít cách viết theo mấy công thức toán học đâu, khó lắm chị có biết thì chỉ cho em đê
 
N

nhocpany

Pany hiểu cái công thức của câu đó rồi nhưng mà nó dùng để làm j cơ, bạn viết như vậy Pany k hiểu đề ra sao luôn hjx :(
 
Q

quangghept1

mấy cái bài biện luận số nghiệm của phương trình loga này em học kém lắm các anh chị chỉ cho em với
giải và biện luận pt:

loga cơ số 3 của x-loga cơ số 3 của(x-2)= loga cơ số căn 3 của m

(m-3).(9 mũ x)+2.(m+1).(3 mũ x)-m-1=0

1.

[tex]log_3x-log_3(x-2)=log_3m[/tex]

dk: x > 2 , m > 0

[tex]\leftrightarrow log_3 (\frac{x}{x-2})=log_3m[/tex]

[tex]\leftrightarrow \frac{x}{x-2}=m[/tex]

Bạn biện luận pt trên bằng cách xét hàm [tex]f(t)=\frac{t }{t-2}[/tex] trên (2 ; dương vô cùng )

2.

[tex](m-3).9^x+2(m+1)3^x-(m+1)=0[/tex]

Bạn tự xét TH m=3 nhé

*m khác 3 thì đặt [tex]3^x=t[/tex] và bạn biện luận bằng phương pháp tam thức bậc hai là được
 
Top Bottom