Chỉ em cách xác định pt bậc 4 có 3 nghiệm thực vs ạ: Bài VD6 ạ
N Nguyễn Phú Thu Dung Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng sáu 2017 422 74 61 Đà Nẵng THPT Hòa Vang 28 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chỉ em cách xác định pt bậc 4 có 3 nghiệm thực vs ạ: Bài VD6 ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chỉ em cách xác định pt bậc 4 có 3 nghiệm thực vs ạ: Bài VD6 ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 28 Tháng bảy 2019 #2 đặt $x^2=t$ (t$\geq 0$) =>$t^2-2t-m+2=0$ PT có 3 nghiệm PB khi PT ẩn t có 1 nghiệm > 0 và 1 nghiệm bằng 0 có 1 nghiệm bằng 0 => thay t=0 vào ta được-m+2=0 <=>m=2 thay m=2 vào thử lại được t=0 và t=2 (TM) vậy m=2 Reactions: Nguyễn Phú Thu Dung
đặt $x^2=t$ (t$\geq 0$) =>$t^2-2t-m+2=0$ PT có 3 nghiệm PB khi PT ẩn t có 1 nghiệm > 0 và 1 nghiệm bằng 0 có 1 nghiệm bằng 0 => thay t=0 vào ta được-m+2=0 <=>m=2 thay m=2 vào thử lại được t=0 và t=2 (TM) vậy m=2