biện luận số nghiệm bằng đồ thị {giai tich12 }

T

thuyluong1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"giả sử (C1) là đồ thị hs của y=f(x) và (C2) là đths của y=g(x). số nghiệm của phương trình f(x)=g(x) bằng số giao điểm của (C1) và (C2)."
hok bjk có phải tớ "nhu" quá hok mà đọc mãi hok hỉu...
cho 2 đths = nhau... tìm số giao điểm... giao điểm là tham số mình cần tìm á hả ?
có aj rảnh chỉ tớ với nhé !
à, còn đường tiếp tuyến song song nữa ... viết sao đây...?
mình chỉ biết viết pttt bt thôi. y-y0 =f'(x0)(x-x0). hok lẽ viết giống nhau hả

thanks nhé !
 
V

v1xokun

thì [tex]g\left(x \right)[/tex]=[tex]f\left(x \right)[/tex] là pt hoành độ giao điểm đó. pt ấy có bn ngiệm thì 2 đt đó cắt nhau tại từng nứ nghiệm. còn 2 tt song song thì chỉ có hệ số góc f'[tex]\left({x}_{1} \right)[/tex] = f'[tex]\left({x}_{2} \right)[/tex] thôi
 
Top Bottom