Biện luận pt?

S

suhoalong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biện luận phương trình :
21991245304835.bmp

47091245304745.bmp


tớ giải mà thấy sao sao ,...các bạn cho tớ vài bài giải kham khảo đc không?
 
S

snowwolf_cry

Biện luận phương trình :
21991245304835.bmp

47091245304745.bmp


tớ giải mà thấy sao sao ,...các bạn cho tớ vài bài giải kham khảo đc không?
mấy bài này dễ mà
câu 1:xét hai trường hợp
TH1;x\geq1\Rightarrowpt trở thành:[tex]x^2+(m-2)x+m^2-m-2 = 0[/tex]
xét delta như bt.
TH2;x\leq1 cũng tương tự
Câu 2:TH1;với m=0\Rightarrowpt trở thành :[tex]5.x^2+1=0[/tex]
\Rightarrowpt vô nghiệm
TH2;m # 0 thì đặt [tex]x^2 = t[/tex]
\Rightarrowpt trở thành: [tex]m.t^2-(2.m-5)t+m+1=0[/tex] thì xét như TH1
Hiểu chưa vậy?
Không hiểu thì po' tay luôn.
 
Top Bottom