Biện luận pt

M

ms00114793

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngày 11 là mình thi lại rồi mong các bạn chỉ rõ giúp mình cho mình qua cái nạn này:(

(m-1)x^2+(2m+3)x-3=0
tìm m để pt có 2 nghiệm dương phân biệt:(
giúp em cái nha
thầy em gợi ý là tính a#0, denta >0, S>0, P>0 mà em không biết cái S vs P tính sao hết
mong mấy anh chị giúp em
 
C

chiaky_91

troi!
a#0 de pt la bac 2.ok!
dk de pt bac2 co 2nghiem duong phan biet la:
denta= b^2- 4ac>0
s=-b/a=-(2m+3)/m-1>0
p=c/a=-3/m-1
vay nha1 cham chi hoc vao nha!
 
Q

quyenuy0241

ngày 11 là mình thi lại rồi mong các bạn chỉ rõ giúp mình cho mình qua cái nạn này:(

(m-1)x^2+(2m+3)x-3=0
tìm m để pt có 2 nghiệm dương phân biệt:(
giúp em cái nha
thầy em gợi ý là tính a#0, denta >0, S>0, P>0 mà em không biết cái S vs P tính sao hết
mong mấy anh chị giúp em
[tex]\left{\begin{\Delta = 4m^2+12m+9+12m-12=4m^2+24m-3 > 0 \\ m-1 \neq 0\\ S=-\frac{2m+3}{m-1} >0 \\ \frac{-3}{m-1}>0 [/tex]

m>12+1564,m1\Leftrightarrow m > \frac{-12+\sqrt{156}}{4}, m \neq 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom