Biện luận PT bậc 2 chứa GTTĐ ?

G

giayphut_toasang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biện luận PT [tex] |x^2-2mx-2m|=|x^2+2x| [/tex]

Phương trình chứa giá trị tuyệt đối nên xảy ra 2 TH :

[TEX]\left[\begin{(m+1)x=-m}\\{x^2-(m-1)x-m=0} [/TEX]

Giải bluận pt thứ nhất với m=-1 pt vô nghiệm.với m # -1 pt có 1 nghiệm [tex]x= (-m)/(m+1)[/tex]

Giải bluận pt thứ hai.Tính [tex] \triangle \;=(m+1)^2\ge \;0[/tex]. Với m#-1 pt có nghiệm [tex]x=-1[/tex].với m#-1 pt có 2 nghiệm pb: [tex]x=-1[/tex] hoặc [tex]x=m[/tex]

Vậy nên kết luận thế nào khi cùng 1 giá trị m=-1 ta lại có 2 đáp án khác nhau ?

M.n trả lời giúp mình..Thanks!
 
Last edited by a moderator:
B

backrose

Biện luận PT [tex] |x^2-2mx-2m|=|x^2+2x| [/tex]

Phương trình chứa giá trị tuyệt đối nên xảy ra 2 TH :

[TEX]\left[\begin{(m+1)x=-m}\\{x^2-(m-1)x-m=0} [/TEX]

Giải bluận pt thứ nhất với m=-1 pt vô nghiệm.với m # -1 pt có 1 nghiệm [tex]x= (-m)/(m+1)[/tex]

Giải bluận pt thứ hai.Tính [tex] \triangle \;=(m+1)^2\ge \;0[/tex]. Với m#-1 pt có nghiệm [tex]x=-1[/tex].với m#-1 pt có 2 nghiệm pb: [tex]x=-1[/tex] hoặc [tex]x=m[/tex]

Vậy nên kết luận thế nào khi cùng 1 giá trị m=-1 ta lại có 2 đáp án khác nhau ?

M.n trả lời giúp mình..Thanks!
Ở đó là dấu hoặc và mừ bạn vậy xét từng trường hợp thì kết luận theo từng TH
VD,TH1 ...
TH2...
Chắc vậy đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom