[TEX]\sqrt{4-x^2} = x- m + 2 (I)[/TEX]
[TEX](I) \Leftrightarrow \left{ \begin{x \geq m-2}\\{4-x^2 = x^2 -2(m+2)x + m^2 - 4m +4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{ \begin{x \geq m-2(1)}\\{ 2x^2 -2(m+2)x + m^2 - 4m =0 (2)}[/TEX]
Giải (2) :
[TEX]\Delta ' = (m+2)^2 - 2(m^2-4m) = -m^2 +12m +4[/TEX]
[TEX]\Delta ' <0 \Rightarrow (1) [/TEX] vô nghiệm
[TEX]\Delta ' =0 \Rightarrow m=??? \Rightarrow .........[/TEX]
[TEX]\Delta ' >0 \Rightarrow x1, x2 [/TEX]Kết hợp với (1) để giải biện luận
Cách này hơi dài thì phải để nghĩ cách khác