M
minhtoanhoc


Mình xin post một vài bài cho các bạn xem về dạng biện luận này
Bài 1: Cmr: Phương trình x^2 + y^2 = m.xy ( với x,y là các biến số; m là tham số) luôn có cách giải tổng quát
Bài 2 : Cmr: phương trình x^5 + y^5 = m.x^2y^2 luôn có cách giải tổng quát( với x,y là các biến số; m là tham số)
Bài 3:Từ 2 bài trên rút ra được kết luận gì? (Gợi ý: Tổng quát hóa bài toán)
Mình xin bổ sung thêm 1 bài nữa: Tìm công thức nghiệm của phương trình
x^2 + y^2 = z^2. Từ đó hãy rút ra công thức nghiệm bộ 3 số Pythagoras kể trên khi 3 số đó thuộc tập nguyên.
Bài 1: Cmr: Phương trình x^2 + y^2 = m.xy ( với x,y là các biến số; m là tham số) luôn có cách giải tổng quát
Bài 2 : Cmr: phương trình x^5 + y^5 = m.x^2y^2 luôn có cách giải tổng quát( với x,y là các biến số; m là tham số)
Bài 3:Từ 2 bài trên rút ra được kết luận gì? (Gợi ý: Tổng quát hóa bài toán)
Mình xin bổ sung thêm 1 bài nữa: Tìm công thức nghiệm của phương trình
x^2 + y^2 = z^2. Từ đó hãy rút ra công thức nghiệm bộ 3 số Pythagoras kể trên khi 3 số đó thuộc tập nguyên.
Last edited by a moderator: