Biện luận phương trình lượng giác

N

nguyentunlamls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực sự thì mình chưa gặp dạng này bao giờ, có thế nó dễ nhưng mình ko biết, thế nên bạn nào biết thì chỉ giùm mình nha:

I) Cho phương trình: 2sinx+mcosx=1-m
tìm m để phương trình có nghiệm x thuộc [-pi/2;pi/2]


II) Cho phương trình: (m+2).sinx-2mcosx=2(m+1)
tìm m để phương trình có nghiệm x thuộc [-pi/2;2pi/3]
 
N

nguyenphu.manh

Thực sự thì mình chưa gặp dạng này bao giờ, có thế nó dễ nhưng mình ko biết, thế nên bạn nào biết thì chỉ giùm mình nha:

I) Cho phương trình: 2sinx+mcosx=1-m
tìm m để phương trình có nghiệm x thuộc [-pi/2;pi/2]


II) Cho phương trình: (m+2).sinx-2mcosx=2(m+1)
tìm m để phương trình có nghiệm x thuộc [-pi/2;2pi/3]

Mấy dạng này ta cứ quy m về một bên còn bên kia là biểu thức chứa x rồi đạo hàm trong khoảng điều kiện là được mà.
 
Top Bottom