Toán 11 Biện luận phương trinh lượng giác Nâng cao khó

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
22
Hà Nội

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) để 2 PT có nghiệm
$m^2+1^2 \geq m^2$
$1^2+m^2 \geq 1$
luôn đúng
b) để 2 phương trình tương đương nhau
*)m=0 =>cosx=0 và sinx=1
2 phương trình này không tương đương nhau
*) m khác 0
(1) <=>$sinx+\frac{1}{m}cosx=m$(*)
do (*) và (2) cùng hệ số sinx
=> để nó tương đương hệ số cosx và hệ số tự do bằng nhau
<=>1/m=m và m=1
<=>m=1
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) để 2 PT có nghiệm
$m^2+1^2 \geq m^2$
$1^2+m^2 \geq 1$
luôn đúng
b) để 2 phương trình tương đương nhau
*)m=0 =>cosx=0 và sinx=1
2 phương trình này không tương đương nhau
*) m khác 0
(1) <=>$sinx+\frac{1}{m}cosx=m$(*)
do (*) và (2) cùng hệ số sinx
=> để nó tương đương hệ số cosx và hệ số tự do bằng nhau
<=>1/m=m và m=1
<=>m=1
a) để 2 pt có nghiệm
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2+1\geq m^4\\ 1+m^2\geq 1 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow 0\leq m^2\leq \frac{1+\sqrt{5}}{2}\Leftrightarrow -\sqrt{\frac{1+\sqrt{5}}{2}}\leq m\leq \sqrt{\frac{1+\sqrt{5}}{2}}[/tex]

Câu b, em ko moi lỗi đc!:D
 
Top Bottom